Hướng dẫn sửa máy giặt không thoát nước

Máy giặt không thoát nước là một trong những hiện tượng không quá thường xuyên gặp nhưng lại gây ra rắc rối nếu như bạn không biết cách đơn giản để khắc phục.
Hướng dẫn sửa máy giặt không thoát nước

Sau khi máy giặt đã hoàn thành xong chu kỳ giặt thì âm thanh báo chương trình giặt đã kết thúc tuy nhiên oái ăm thay  bạn không thể nào lấy quần áo đã giặt ra để đem phơi bởi do trong máy giặt vẫn còn khá nhiều nước. Hoặc trường hợp trong máy giặt vẫn còn nước khi đang hoạt động và không được thoát ra ngoài làm cho máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

Khi gặp hiện tượng nà bạn sẽ xử lý sữa máy giặt không thoát nước bằng một trong những cách dưới đây nhé:

Cách 1 sửa máy giặt không thoát nước:

Trước tiên bạn phải đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng và khắc phục những sự cố thường gặp. vì vậy những tài liệu hướng dẫn sử dụng và bảo quản này bạn nên giữ giùn cẩn thận vì sẽ có lúc bạn cần dùng đến.

Lỗi vắt không kiệt nước ở máy giặt khả năng cao nhất là do lỗi F9 E1 mà ở mỗi mãy có thể sẽ có ký hiệu rieeng biệt để ám chỉ lỗi tương ứng. Bạn hãy đọc kỹ tài liệu này. Nếu hướng dẫn nói rằng máy bơm nước của máy giặt của bạn cần phải được thay thế thì tốt nhất bạn hãy liên lạc cho  trung tâm sửa chữa hoặc tham khảo ý kiến những người hiểu biết về vấn đề này để khắc phục giải quyết kịp thời.

Cách 2:

Bạn nên tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu như phát hiện racó sự tắc nghẽn ở đây, bắt buộn bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nhưng nếu như bạn không thể tự làm có thể nhờ thợ đến nhà hoặc gọi điện cho trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội  uy tín gần nhất đến giải quyết vấn đề  để đảm bảo máy giặt có thể được sữa chữa trở lại.

Bạn cũng nên lắp lại ống thoát nước và sửa lại ống cống thẳng đảm bảo không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng tắc nghẽn do vật hoặc rác lâu ngày bị tích tụ bên trong để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Cách 3:

Sau khi đã khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn nên thử lại bằng cách  đổ ít nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, nếu như sau khi thử mà máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục sử dụng cách tiếp theo.

Cách 4:

Cách tiếp theo bạn nên thử đó là  tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. thông  thường nó hay được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giăt. Hãy tháo nó ra và bạn sẽ thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn tháo miếng nhựa này bằng cách  xoay nó ngược chiều kim đồng. sau khi tháo xong bạn hãy lấy rác bẩn  bám ở bên trong máy bơm tiếp tục lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Cách 5:

Hãy xả nước lại để kiểm tra nước  có thoát hết và nhanh chóng không. Nếu có thì bạn đã thành công còn nếu ngược lại thì bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để xử lý.

Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết và chúc các bạn thành công nhé !

Dịch vụ khác
Máy giặt lồng ngang hoạt động như thế nào?

Máy giặt lồng ngang hoạt động như thế nào?

Máy giặt có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ được hướng dẫn sử dụng khác nhau. Bạn muốn sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt lồng ngang nhưng còn rất nhiều thắc mắc như: Máy giặt lồng ngang giặt quần áo như thế nào? Máy giặt hoạt động ra sao?

 1